முட்டைகளை அடை வைக்க எளிய வழி
கோழிகள் இடும் முட்டைகளை சேகரித்து அவற்றை ஈர துணி கொண்டு துடைத்து வைப்பது சிறந்தது.
குளிர் சாதனபெட்டியில் சேமிக்கும் போது பத்து நாட்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும். அதாவது அடை வைப்பதற்கு ஏற்றார் போல்.உண்பதற்கு பதினைந்து நாள் முட்டைகளை கூட பயன்படுத்தலாம்.
ஈர மணலில் துணியை போர்த்தி அதன் மீது முட்டைகளை வைப்பது மூலம் ஒரு வாரம் வரை கெடாமல் அடை வைக்கலாம். உப்பு சட்டியில் சேமிப்பது மூலமும் ஒரு வாரம் பாதுகாக்க லாம். ஏனெனில் உப்பில் உள்ள ஈரப்பதம் முட்டைகளை பாதுகாக்கும்.
குளிர் காலங்களில் பத்து நாட்கள் வரை தாங்க வாய்ப்பு. அடை வைப்பதற்கு முன் தண்ணீர் ல் இட்டால் மிதக்காமல் கிடைமட்டமாக இருந்தால் நல்ல முட்டை.
அடை வைக்கும் முட்டைகளை காய்ந்த வைக்கோல் அல்லது உமி போன்ற வற்றின் மீது வைப்பது விட லேசான ஈர மணல் மீது வைப்பது அதிக பொரிக்கும் தன்மை மற்றும் பேன் போன்ற ஒட்டுன்னிகள் தாக்காமல் இருக்க வாய்ப்பு
ஒரு கோழி முதலில் இடும் இரண்டு முட்டைகள் மற்றும் கடையில் இடும் ஒரு முட்டை யை அடை வைப்பது தவிர்க்கலாம். ஏனெனில் இவற்றிற்கு குஞ்சு பொரிக்கும் தன்மை குறைவு. அதாவது சேவல் களின் விந்து அனுக்களின் வீரியம் இந்த முட்டைகளில் குறைவு.
சற்று நீளமான முட்டைகள் சேவல் முட்டைகளாகவும் உருண்டை யாக இருக்கும் முட்டைகள் பெட்டைகளாக பொரிகக அதிக வாய்ப்பு.
சிறிது மஞ்சள் தூள் மற்றும் துளசி இலை சாறு இவை கலந்த தண்ணீர் ல் முட்டைகளை முக்கி எடுத்து அடை வைப்பதன் மூலம் கரு கலையாமல் முட்டைகள் பொரிக்கும்.
பன்னிரண்டு முட்டைகளுக்கு மேல் ஒரு கோழி ன் கீழ் அடைவைக்க கூடாது. ஏனெனில் அதற்கு அதிகமானால் கோழியின் உடல் வெப்பம் முட்டைகளுக்கு அதிகம் படாது.
கோழிகளை கோடைகாலத்தில் அடை வைக்கும்போது கண்டிப்பாக அந்த முட்டைகளுக்கு பக்கத்தில் ஒரு இரும்பு ஆணி யை கண்டிப்பாக வைக்க வேண்டும். அது இடி தாங்கி போல் செயல் படும்.
இரண்டு காய்ந்த மிளகாய்களை முட்டைகள் அருகில் வைப்பதன் மூலம் ஒட்டுன்னிகள் கோழிகளை தாக்காது.
கோழிகள் இடும் முட்டைகளை சேகரித்து அவற்றை ஈர துணி கொண்டு துடைத்து வைப்பது சிறந்தது.
குளிர் சாதனபெட்டியில் சேமிக்கும் போது பத்து நாட்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும். அதாவது அடை வைப்பதற்கு ஏற்றார் போல்.உண்பதற்கு பதினைந்து நாள் முட்டைகளை கூட பயன்படுத்தலாம்.
ஈர மணலில் துணியை போர்த்தி அதன் மீது முட்டைகளை வைப்பது மூலம் ஒரு வாரம் வரை கெடாமல் அடை வைக்கலாம். உப்பு சட்டியில் சேமிப்பது மூலமும் ஒரு வாரம் பாதுகாக்க லாம். ஏனெனில் உப்பில் உள்ள ஈரப்பதம் முட்டைகளை பாதுகாக்கும்.
குளிர் காலங்களில் பத்து நாட்கள் வரை தாங்க வாய்ப்பு. அடை வைப்பதற்கு முன் தண்ணீர் ல் இட்டால் மிதக்காமல் கிடைமட்டமாக இருந்தால் நல்ல முட்டை.
அடை வைக்கும் முட்டைகளை காய்ந்த வைக்கோல் அல்லது உமி போன்ற வற்றின் மீது வைப்பது விட லேசான ஈர மணல் மீது வைப்பது அதிக பொரிக்கும் தன்மை மற்றும் பேன் போன்ற ஒட்டுன்னிகள் தாக்காமல் இருக்க வாய்ப்பு
ஒரு கோழி முதலில் இடும் இரண்டு முட்டைகள் மற்றும் கடையில் இடும் ஒரு முட்டை யை அடை வைப்பது தவிர்க்கலாம். ஏனெனில் இவற்றிற்கு குஞ்சு பொரிக்கும் தன்மை குறைவு. அதாவது சேவல் களின் விந்து அனுக்களின் வீரியம் இந்த முட்டைகளில் குறைவு.
சற்று நீளமான முட்டைகள் சேவல் முட்டைகளாகவும் உருண்டை யாக இருக்கும் முட்டைகள் பெட்டைகளாக பொரிகக அதிக வாய்ப்பு.
சிறிது மஞ்சள் தூள் மற்றும் துளசி இலை சாறு இவை கலந்த தண்ணீர் ல் முட்டைகளை முக்கி எடுத்து அடை வைப்பதன் மூலம் கரு கலையாமல் முட்டைகள் பொரிக்கும்.
பன்னிரண்டு முட்டைகளுக்கு மேல் ஒரு கோழி ன் கீழ் அடைவைக்க கூடாது. ஏனெனில் அதற்கு அதிகமானால் கோழியின் உடல் வெப்பம் முட்டைகளுக்கு அதிகம் படாது.
கோழிகளை கோடைகாலத்தில் அடை வைக்கும்போது கண்டிப்பாக அந்த முட்டைகளுக்கு பக்கத்தில் ஒரு இரும்பு ஆணி யை கண்டிப்பாக வைக்க வேண்டும். அது இடி தாங்கி போல் செயல் படும்.
இரண்டு காய்ந்த மிளகாய்களை முட்டைகள் அருகில் வைப்பதன் மூலம் ஒட்டுன்னிகள் கோழிகளை தாக்காது.
No comments:
Post a Comment